ตำรวจล่ามือดาบไล่แทงในลานจอด ก่อเหตุต่อหน้าลูกน้อยในรถ ประวัติกร่างใช้ปืนขู่ชาวบ้าน

วันที่ 28 ธ.ค. นายปธิกร อรุณเดชา และนางภิญดา อรุณเดชา สองสามีภรรยาเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.สมพงษ์ กุลไกรจักร พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล หลังจากที่ถูกชายหนุ่มขับรถ BMW สีขาวใช้อาวุธ มีดดาบไล่แทง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. เวลา 21.10 น. ในห้างเดอะมอลล์ท่าพระ พร้อมนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ของห้างและรถที่ขับตามมาด้านหลัง มอบให้กับพนักงานสอบสวน เป็นภาพเหตุการณ์ ขณะกำลังขับรถออกจากห้าง แล้วมีรถเก๋ง ยี่ห้อ BMW สีขาว เลี้ยวซ้ายเพื่อจะออกจากห้างในอีกช่องทางหนึ่ง มาชนรถของตน บริเวณล้อรถด้านซ้ายต่อมา พร้อมมุมภาพจากกล้องวงจรปิดภายในลานจอดรถช่วงเวลาเกิดเหตุ และภาพบาดแผลที่ถูกมีดดาบของคู่กรณีใช้ดาบยาวพยายามแทงคนในรถ เวลาประมาณ 21.30 นาที

นางภิญดา เล่าว่า ขณะที่ตัวเองกับสามีขับรถออกจากลานจอดรถของห้างฯ เมื่อจะถึงทางออก มีรถยนต์ BMW สีขาว ขับมาเบียดด้านข้างจนเฉี่ยวชนกัน สามีจึงลงจากรถไปพูดคุยกับคู่กรณี พร้อมบอกคู่กรณีว่ารถของตัวเองขับมาในช่องทางหลัก และกำลังจะออก คู่กรณีทำไมถึงขับเข้ามา จริงๆ แล้วควรจะให้รถของตัวเองขับพ้นก่อน คู่กรณีได้ตอบกลับมาด้วยถ้อยคำหยาบคาย ก่อนที่จะไปหลังรถคว้าเอามีดดาบออกมาไล่ฟันต่อหน้าเด็ก ที่คาดว่าเป็นลูกของคู่กรณีที่นั่งมองอยู่ในรถ โดยตนเองเพิ่งเจอเหตุการณ์เช่นนี้เป็นครั้งแรก รู้สึกตกใจมาก

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล ระบุว่า เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม พร้อมให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อยืนยันตัวผู้ก่อเหตุ และจะได้ตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุ รวมถึงตำหนิรูปพรรณของรถยนต์เพื่อใช้เป็นแนวทางการสอบสวนดำเนินการอนุมัติขอหมายจับจากศาลต่อไป ขณะนี้ทราบชื่อผู้ครอบครองรถ BMW สีขาวคันนี้แล้ว จากการตรวจสอบหมายเลขทะเบียน พบว่าไม่ได้ถูกสวม หมวดจังหวัดปทุมธานี และพบว่ามีการเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครอง ด้วยการทำสัญญาขายโอนลอยไปยังผู้อื่น และเปลี่ยนสีรถจากดำเป็นขาว อยู่ระหว่างประสานหาตัวผู้ครอบครองคนล่าสุด และตรวจสอบประวัติคนขับรายนี้ว่าเคยต้องโทษหรือไม่

ขณะที่ ร.ต.อ.สมพงษ์ กุลไกรจักร รอง สว. ( สอบสวน ) สน.บุคคโล เจ้าของคดีเปิดเผยว่า ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนพอที่จะทราบชื่อผู้ที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนของรถ BMWคันที่ก่อเหตุทราบว่าเจ้าของเดิมเพิ่งขายต่อให้กับเต็นท์รถ ส่วนผู้ที่ก่อเหตุพึ่งซื้อรถคันนี้มาได้ไม่นานยังไม่ได้มีการโอน ซึ่งตนจะได้ประสานกับฝ่ายสืบสวนเพื่อดำเนินการขออำนาจศาลออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายและพกพาอาวุธมีดฯ โดยบาดแผลที่เกิดกับนางภิญดา เป็นบาดแผลที่เกิดจากการจับอาวุธมีดไม่ใช่เกิดจากการฟัน ส่วนคดีที่เกี่ยวข้องกับพรบ.จราจร ไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะไม่ได้เกิดเหตุในที่สาธารณะ

อย่างไรก็ตาม เพจ Red Skull Team ได้ออกมาโพสต์ว่า ชายที่ก่อเหตุเปิดร้านขายเสื้ออยู่ในตลาดแห่งหนึ่ง ย่านดาวคะนอง เคยก่อเหตุเอาปืนขู่คนในตลาดมาแล้ว มีพฤติกรรมชอบหาเรื่อง ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าในตลาดดังกล่าวรู้จักเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ข้อมูลนี้ยังไม่มียืนยันข้อเท็จจริง โปรดใช้วิจารณญาณ

ตำรวจล่ามือดาบไล่แทงในลานจอด ก่อเหตุต่อหน้าลูกน้อยในรถ ประวัติกร่างใช้ปืนขู่ชาวบ้าน