ข่าวสดบันเทิง : “ปู”มั่นใจทำธุรกิจคู่”แมทธิว”ต้องไปรอด นิสัยกล้าได้กล้าเสีย-ยันรักล่มงานคงอยู่

เปลี่ยนระบบการทำงานใหม่ไม่มีผู้จัดการส่วนตัวแบบที่เคยทำ แต่เป็นทีมมาดูแลแทน พร้อมเตรียมทำธุรกิจโดยมีหวานใจ “แมทธิว” มาร่วมทำด้วยกัน มั่นใจไม่มีปัญหาสามารถทำกันไปรอดได้ และหากรักล่มธุรกิจต้องรอด นางเอกสาว “ปู”ไปรยา ลุนด์เบิร์ก เผยว่า

“ตอนนี้มาวางระบบงานใหม่ มีทีมมาดู แต่ไม่ได้เป็นผู้จัดการนะ เป็นทีมผู้ช่วยค่ะ ทีมงานเป็นคนไทย แต่ก็มีคนให้ปรึกษาช่วยกันทำงานหลายอย่าง”

เราต้องไปลุยงานที่ต่างประเทศส่วนใหญ่ใช่ไหม “ประกาศเลยว่าปีหน้า ปูอยู่เมืองไทยมากขึ้น เพราะคุณแมท(แมทธิว บราก)จะย้ายมาอยู่เมืองไทยกับปูช่วงนึง เพราะเขาก็ไม่อยากให้ปูทิ้งงานตรงนี้ เดี๋ยวเดือนมกราคมนี้จะได้เจอเขา เพราะเขาย้ายมาทำงานที่นี่

ส่วนที่มองว่าเราดึงคุณแมทมาแทนพี่โก้(ผู้จัดการส่วนตัวคนเก่า)หรือเปล่า ไม่มีใครดึงใครได้อยู่แล้ว ถามว่าคนที่เป็นคู่ชีวิตปูมีส่วนในการให้คำปรึกษาในอนาคตปูมั้ย ธรรมดาอยู่แล้ว เพราะอย่างที่บอกว่า การปักหลักสร้างครอบครัวใน 4-5 ปีข้างหน้า ถ้าจริงจังชีวิตคนเรามันก็เปลี่ยน คนฟังเหตุผลก็ต้องเข้าใจ”

แมทธิวมาช่วยดูแลในเรื่องอะไร “โปรดักชั่นค่ะ เพราะเดี๋ยวจะทำโปรเจ็กต์ด้วยกันที่นี่ ปูรู้สึกว่าต่างคนต่างชอบตรงนี้ และปูก็อยากลองทำอะไรใหม่ๆ โปรเจ็กต์ต่อไปปูอยากทำโปรดักชั่น และเขาก็เชี่ยวชาญด้านนี้มากกว่าปู ปูแค่อยากอยู่เมืองไทย คิดถึงที่บ้าน ก็เลยดึงเขาให้มาใช้เวลาที่นี่หน่อย เขารู้สึกว่าปูก็รักที่นี่เขาก็อยากแบ่งเวลามาค่ะ”

เขามีส่วนร่วมในการตัดสินใจรับงานของเราไหม “ปูว่าคนไหนที่เป็นแฟนปูหรือเป็นเพื่อนสนิทปูมีความคิดเห็นอยู่แล้ว การที่เราปรึกษาหลายๆ คนเรื่องการรับงานไม่ผิดนะ เวลาปูตัดสินใจอะไรเร็วมักจะเป็นข้อผิดพลาดตลอด เลยไม่แปลกถามอยู่แล้ว ถามทุกคนพ่อแม่เราก็ถาม”

เรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานเราต้องแยกกันให้ชัดเจนไหม “แยกค่ะ การทำธุรกิจกับคู่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ปูไม่กลัวมีปัญหา ปูเป็นคนใจเด็ด กล้าได้กล้าเสีย ชีวิตปูผ่านอะไรมาเยอะ เวลาปูตัดสินใจปูต้องรักตัวเองให้มากๆ เลือกสิ่งที่ดีที่สุด

ถ้าชีวิตนี้มัวแต่กลัวว่า อะไรจะไปรอดไม่รอด กลัวเสียหน้า ชีวิตก็ไปไม่ถึงไหน ก็ลองดูรอดก็รอด แต่ ปูมั่นใจว่ารอด เพราะคนนี้เป็นคนดี”

ถ้าสมมติความรักมันไม่รอดแล้วเรื่องงานจะยังไง “งานก็คงต้องอยู่ค่ะ(หัวเราะ) แต่คนนี้ปูค่อนข้างมั่นใจว่ารอดนะ ส่วนที่ผ่านมารักๆ เลิกๆ กัน คือคบข้ามทวีปกันไม่ใช่เรื่องง่ายนะ และบางครั้งปูเป็นคนที่ค่อนข้างเห็นแก่ตัวเหมือนกัน ทะเลาะกันบ่อย แต่ช่วงหลังสังเกตดูปูเบาลงเยอะ เขาสบายใจอะไร ปูก็ทำให้เขาสบายใจแล้วมันก็ดีขึ้นเยอะ”