ลื่นร่วงหน้าผา300ม.!! หนุ่มอิสราเอลร่างลอยกระแทกพื้นจมหายจบชีวิตที่สมุย(คลิป)

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ ผลัดตกหน้าผาหินของน้ำตกหน้าเมือง2 หมู่ 2 ต.หน้าเมือง ที่มีความสูงกว่า 300 เมตร จมหายไปน้ำลำธารน้ำตกที่มีกระแสน้ำเชี่ยวและแรง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอเกาะสมุย แพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

จากการสอบถามเพื่อนของผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้เสียชีวิตอายุ 26 ปี สัญชาติอิสราเอล พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า พากันมาเที่ยวที่น้ำตกหน้าเมือง 2 ทั้งหมด 4 คน ก็พากันเดินขึ้นไปบนยอดของน้ำตกทีมีความสูงกว่า 300 เมตร ท่ามกลางที่มีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่อง ทางเดินไปด้วยความลำบาก และลื่น ระหว่างนั้นผู้ตายเกิดลื่นล้มและพลัดตกลงไปในน้ำตก ร่างถูกน้ำซัดหายไปต่อหน้าต่อตา จากนั้นก็ได้ร้องขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใครกล้าเข้าช่วยเพราะกระแสน้ำที่เชียวแรง จึงได้ไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ด้านล่างเพื่อประสานหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

ด้านนายกล้าณรงค์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะเร่งประกาศให้นักท่องเที่ยวเพิ่มความระมัดระวัง โดยฝากถึงบริษัทนำเที่ยวที่นำนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวในจุดที่เสี่ยงอันตราย จะต้องอธิบายและชี้แจงให้นักท่องเที่ยวเข้าใจ ที่สำคัญถ้าเห็นว่าจุดท่องเที่ยวดังกล่าวเป็นจุดเสี่ยงที่อาจเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้ก็ไม่ควรแนะนำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว เพราะอาจจะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้เช่นกรณีนี้

ที่มา – https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_687998