ไปงานแต่งลูกสาว โดนไล่ออกมา กลัวคนรู้ว่าบ้านจน ตีบทแตกผลักแม่บรรไดขาหัก อ้าง ไม่รู้จัก

บนโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของ หญิงชราที่ไปงานแต่งของลูกสาว ณ. โรงแรมหรู แต่ถูกเจ้าสาวซึ่งเป็นลูกสาวแท้แท้ไล่ออกมาอย่างหมูอย่างหมา กลัวคนในงานจะรู้ว่ามีแม่จนจนเป็นแค่แม่ค้าขายกล้วยทอดตามตลาดนัด แถมโดนผลักตกบรรไดจนขาหัก ส่วนเจ้าสาวไม่มีแม้แต่เดินลงมาดูว่าแม่เป็นอะไรบ้าง ทางสำนักข่าวได้สัมภาษณ์คุณยายพูดว่า แค่อยากเห็นลูกมีความสุขเท่านั้นเอง ไม่คิดโกรธแค้นอะไรเข้าใจว่าลูกสาวคงรังเกียจที่มีแม่ขายกล้วยทอดจนๆตามตลาดนัด

วันที่ 4 มีนาคม 2561 ผู้ใช้ Facebook ชื่อ Paramed konree ได้แชร์เรื่องราวของหญิงชราข้างบ้าน นาง เพียร จันทร์หอม อายุ81ปี เดินทางไปร่วมงานแต่งของลูกสาว แต่ถูกลูกสาวตัวเองไล่ออกมาจากงานเหมือนหมูเหมือนหมา ทั้งทั้งที่เป็นแม่แท้แท้ที่คลอดออกมาแถมยังโดน พลักตกบรรไดจนขาหัก จนต้องเดินขาเดียวมาเรียกแท็กซี่กลับบ้าน เจ้าสาวซึ่งเป็นลูกสาวได้เพียงแต่ยืนมองโดยไม่ให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใดและเดินเข้าไปยังงานแต่งอย่างสบายใจ

เบื้องต้นได้ช่วยเหลือและปฐมพยาบาลเบื้องต้นกับคุณยายแล้วและสอบถามเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำไมลูกสาวถึงไม่ยอมให้เข้าไปร่วมงานด้วยคุณยายตอบว่าเป็นเพราะรูปคงจะอัพอายที่มีแม่จนจนไม่มีสมบัติอะไรแต่งตัวธรรมดาเป็นแค่แม่ค้าขายกล้วยทอดตามตลาคงไม่เหมาะสมที่จะเป็นแม่เจ้าสาวและเข้าไปร่วมงานในที่แบบนั้นจึงถูกไล่ออกมาตนเองรู้สึกเข้าใจในความรู้สึกของลูกสาวและไม่ขอเอาผิดเพียงแค่ตนอยากให้เห็นหน้าในวันที่ลูกสาวมีความสุขในชีวิตแค่นั้น